AC Milan: Hành trình tái lập vị thế đỉnh cao

AC Milan, một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời và thành công nhất của Ý, đã trải qua một hành trình ấn tượng để tái lập vị thế đỉnh cao trong thời gian gần đây. Dưới đây là một tóm tắt về hành trình đó:

Sau những năm tháng thành công vào thập kỷ 1980 và 1990, AC Milan gặp khó khăn trong việc duy trì sự thịnh vượng trong thập kỷ 2000. Tuy nhiên, từ năm 2010 trở đi, câu lạc bộ bắt đầu xây dựng lại đội hình và hồi sinh mạnh mẽ.

Năm 2010, với sự hỗ trợ tài chính từ nhóm đầu tư Trung Quốc, AC Milan đã thực hiện một số vụ chuyển nhượng quan trọng. Họ chiêu mộ thành công những cầu thủ tài năng như Zlatan Ibrahimovic, Robinho và Kevin-Prince Boateng. Sự xuất hiện của họ đã giúp Milan giành chức vô địch Serie A trong mùa giải 2010-2011 dưới sự dẫn dắt của HLV Massimiliano Allegri.

Tuy nhiên, sau đó, AC Milan gặp khó khăn tài chính và phải bán đi nhiều cầu thủ quan trọng. Đến thập kỷ 2010, câu lạc bộ không thể cạnh tranh với Juventus và các đối thủ khác trong cuộc đua vô địch Serie A.

Sự thay đổi lớn tiếp theo xảy ra vào năm 2018 khi nhóm đầu tư Mỹ Elliott Management Corporation mua lại AC Milan sau khi câu lạc bộ rơi vào khủng hoảng tài chính. Elliott Management đã đưa ra kế hoạch tái cấu trúc và đầu tư cho AC Milan.

Trong những mùa giải gần đây, AC Milan đã dần lấy lại vị thế đỉnh cao. Dưới sự dẫn dắt của HLV Stefano Pioli và sự xuất sắc của các cầu thủ như Zlatan Ibrahimovic, Franck Kessié và Theo Hernández, AC Milan đã tái thiết đội hình mạnh mẽ và trở thành một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Serie A.

Trên đấu trường châu Âu, AC Milan đã trở lại tham dự UEFA Champions League trong mùa giải 2021-2022 sau một thời gian dài vắng bóng. Đây là bước tiến quan trọng đánh dấu sự trở lại đáng chú ý của câu lạc bộ tại đấu trường châu lục.

AC Milan đã có những thành công ban đầu trong việc tái lập vị thế đỉnh cao, nhưng hành trình này vẫn đang tiếp diễn. Các cổ động viên Milan hy vọng rằng câu lạc bộ sẽ tiếp tục phát triển và đạt được những thành công lớn trong tương lai gần và xa hơn.